Xây dựng thương hiệu cá nhân cho chủ Spa
Có vẻ nhiều bạn đang nhầm lẫn giữa xây dựng thương hiệu cá nhân và "đánh bóng, làm màu". Ở đây gạt bỏ mọi quan niệm phức tạp, chỉ đơn giản xoay quanh việc, nên làm hay không?
Xây dựng thương hiệu cá nhân cho chủ Spa
557
lượt xem

1. Để trả lời cho câu hỏi này, các bạn cần hiểu rõ ràng từng hạng mục sau:

1. Xây dựng thương hiệu cá nhân để làm gì?
Tất nhiên là để kiếm....$$$$
Có vẻ thừa thãi nhưng lắm bạn không rõ mục đích. Cứ thấy ai làm gì thì làm theo. Nếu bạn có thương hiệu cá nhân, bạn sẽ rất uy tín trong kinh doanh. Đương nhiên, có uy tín là có tất cả.
Và cuối cùng uy tín cũng quy đổi ra doanh số, cụ thể ở đây là kiếm tiền đó ạ.
 
2. Xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào?
- Cách thường thấy là viết các bài chia sẻ kinh nghiệm về một mảng nào đó mà bạn đánh giá là chuyên môn của mình. Sử dụng truyền thông làm đòn bẩy để gia tăng độ phủ.
- Sử dụng KOL, influencers, Celebs để tăng uy tín cá nhân. Theo quan điểm của dân ta, ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Người nào thì chơi với bạn ấy.
- Sử dụng nhiều cách viral, seeding khác nhau. Một người nói không ai tin, nhưng vạn người nói thì trăm phần trăm đó là sự thật.
 
3. Những ai không nên xây dựng thương hiệu cá nhân?
Một frofile chủ Spa trên Tiktok
- Những người không có nhu cầu kiếm tiền
Không muốn kiếm tiền thì mục đích xây dựng thương hiệu để làm gì? Đã qua thời làm cho vui, vui mà không tạo ra được lợi nhuận thì vui được bao lâu ?
- Những người không có tài năng gì để có thể khai thác
Không có khả năng gì đặc biệt, thì khác gì muốn xây nhà mà không có vật liệu? Những người kinh doanh sản phẩm không tốt, làm ăn phi pháp, sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đối với trường hợp này, càng xây dựng được thương hiệu cá nhân càng dễ khiến bạn nhận được chú ý và sớm phải đóng cửa tiệm.
 
4: Trong xây dựng thương hiệu đầu tiên bạn cần định vị bạn là ai?
Định vị dựa vào những cái sau:
 
Kĩ năng: Bao gồm năng lực, học vấn, kinh nghiệm chuyên môn là gì? Ví dụ: Bạn Là bác sĩ da liễu có 5 năm kinh nghiệm điều trị mụn. Vậy bạn định vị thương hiệu cá nhân là bác sĩ da liễu chuyên điều trị mụn.
 
Đam mê: Bạn có nhiệt huyết, cá tính sẽ tạo nên thế mạnh và lối đi riêng.
Thế mạnh: Khi xác định được thế mạnh, điểm riêng khác biệt tạo nên sự thành công cho chính bạn.
 
Trong 1 khu vực ai cũng điều trị nám bong tróc bằng đông y. Còn bạn điều trị nám chuẩn y khoa không bong tróc. Khác biệt đấy chứ đâu.
 
Cũng ở khu vực của bạn ai cũng điều trị sẹo rỗ bằng 2 công nghệ đông y và chuẩn y khoa. Nhưng bạn lại có 5 năm kinh nghiệm chuyên điều trị sẹo.

PHẢN ỨNG CỦA BẠN?

Comments

https://adsgoogle.vn/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!